TUỔI 18 YÊU THƯƠNG

Ngày đăng: 30/05/2022 10:15 PM

Tháng 5, khi những chùm phượng vĩ đỏ rực trên mỗi con đường, khi những nhánh bằng lăng tím biếc trên từng góc phố, là lúc hè về, mang theo bao cảm xúc, bao kỷ niệm thân thương của những ai đã qua tuổi học trò và cả những ai đang được ngồi trên ghế nhà trường. Và với những học sinh cuối cấp khối 12 thì quả thực đây là một mùa thi, một mùa hè đầy ý nghĩa khi các em sắp phải chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường mến yêu để bước vào một hành trình mới trong cuộc đời. 18 năm khôn lớn và trưởng thành bên sự yêu thương, nâng đỡ của cha mẹ, sự dạy dỗ tận tình của thầy cô. Hôm nay đây, chính là lúc các em có cơ hội thể hiện lòng tri ân sâu sắc với cha mẹ, thầy cô, những người đã nuôi dưỡng, dạy dỗ các em nên người.

Buổi lễ tri ân trưởng thành dành cho học sinh khối 12 niên khóa 2019-2022 của trường THPT Nguyễn An Ninh được tổ chức vào sáng 28 tháng 5 năm 2022 trong không khí trang trọng và ấm cúng. Với sự trân trọng đối với quý phụ huynh và tình yêu thương dành cho các em học sinh, Đoàn trường và BGH trường THPT Nguyễn An Ninh đã lên kế hoạch từ rất sớm và thiết kế cho học sinh khối 12 một không gian của buổi lễ tri ân thật đẹp, thật ý nghĩa với đủ màu sắc của sân khấu, cổng hoa, bánh sinh nhật, hình ảnh, cả những chi tiết như những gánh đậu nhỏ, những hashtag trẻ trung, năng động nhưng đầy ý nghĩa, như những lời nhắn gửi, lời chúc yêu thương gửi đến các em học sinh.

Đến dự lễ tri ân trưởng thành của học sinh khối 12 có sự diện diện của BGH nhà trường; BĐD Hội cha mẹ học sinh; Cha mẹ học sinh khối 12 cùng các thầy cô giáo và đông đủ học sinh khối 12. Cơn mưa bất chợt vào buổi sáng tháng 5 dường như chỉ làm tăng thêm nhiều cảm xúc xốn xang trong lòng mỗi PHHS, mỗi thầy cô và những cô cậu học trò cuối cấp. Phát biểu tại buổi lễ, cô Hồ nguyễn Thùy Duyên_Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các cấp lãnh đạo, BĐD Hội CMHS, đặc biệt là toàn thể PHHS khối 12 cũng như các thầy cô giáo cùng CBNV đã luôn sát cánh với nhà trường trong việc rèn luyện, dạy dỗ con em mình trưởng thành như ngày hôm nay. Cô cũng không quên gửi đến các bạn học sinh khối 12 những lời dặn dò, nhắn gửi đầy yêu thương, chúc tất cả các em sẽ luôn thành công và sống hạnh phúc trên chặng đường mới.

Tại buổi lễ, ông Bùi Sỹ Tuân_Phó Hội trưởng Hội CMHS cũng thay mặt toàn thể PHHS gửi đến BGH nhà trường, quý thầy cô giáo cùng toàn thể CBNV nhà trường lời tri ân chân thành nhất, đồng thời bày tỏ mong muốn các con sẽ thật cố gắng, thành công và vững bước trên con đường mới để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô. Đáp lại những tình cảm của cha mẹ, thầy cô, em Bùi Mỹ Ngọc học sinh lớp 12.1, đại diện cho 264 học sinh khối 12 đã nói lên suy nghĩ, tình cảm của mình trong ngày lễ tri ân. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc nhất và hứa quyết tâm gửi đến cha mẹ, thầy cô những người đã sinh thành, dưỡng dục, dạy dỗ các em nên người.

Tri thức mênh mông như biển cả

Lớn khôn thành đạt nhớ ơn thầy

Sinh thành dưỡng dục tình cha mẹ

Nâng bước cho con sải cánh bay

Chẳng giấy bút nào có thể truyền tải hết những yêu thương, hơn bằng người viết xin mượn lời của một học sinh cuối cấp để làm lời kết cho bài viết này: “Ba mẹ mang con vào đời và cho con dáng hình để sống thì thầy cô, những người cha người mẹ thứ hai mang chúng em đến bến bờ tri thức mênh mông, dẫn chúng em đến với bao miền đất lạ và chấp thêm đôi cánh cho chúng em vững bước vào đời. Thầy cô không chỉ cho chúng em tri thức mà những người cha người mẹ thứ 2 đáng kính còn cho chúng em biết khóc, biết cười, biết đứng dậy sau vấp ngã… Chính nơi đây, ngôi trường THPT Nguyễn An Ninh thân yêu với bao yêu thương và kỷ niệm đã chắp cho chúng em đôi cánh vào đời…”.

Xin gửi tới các bạn học sinh niên khóa 2019-2022 trường THPT Nguyễn An Ninh lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các em đậu TN THPT 100%, sống cho đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Trách nhiệm, yêu thương và hạnh phúc! Yêu các em!.

Trịnh Nga_THPT Nguyễn An Ninh

Zalo
Hotline