Đồng chí Nguyễn An Ninh - Nhà văn hóa và tư tưởng lớn của nước ta đầu thế kỷ XX

Ngày đăng: 25/11/2021 12:46 AM

Nguyễn An Ninh sinh trưởng trong một gia đình nhà Nho yêu nước tại Hóc Môn - Gia Định[1]. Cha và chú của Nguyễn An Ninh là cụ Nguyễn An Khương và Nguyễn An Cư đều là hai nhà Nho, nhà văn danh tiếng, bạn của nhiều chí sĩ yêu nước lớn và hành nghề thuốc Đông y có tiếng ở Sài Gòn - Gia Định xưa. Thân mẫu của ông là cụ Trương Thị Ngự - con một gia đình giàu có, danh giá ở Chợ Lớn thời đầu thế kỷ XX. Cụ Trương Thị Ngự sau này được Nhà nước phong tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Còn ở Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh có con đường mang tên cha ông là Nguyễn An Khương.

Ban Giám Hiệu

Ngày đăng: 25/11/2021 02:28 AM

Được thành lập từ năm 1997 với gần 100 học sinh đến nay (2018), Trường THPT Nguyễn An Ninh đã có nhiều năm hoạt động giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh tại TP.HCM và khắp các tỉnh, thành trong cả nướcĐược thành lập từ năm 1997 với gần 100 học sinh đến nay (2018), Trường THPT Nguyễn An Ninhđã có nhiều năm hoạt động giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh tại TP.HCM và khắp các tỉnh, thành trong cả nước

Thư Ngỏ Hiệu Trưởng