Trường THPT Nguyễn An Ninh tổ chức hội thi xếp sách nghệ thuật và các hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Ngày đăng: 22/04/2022 02:34 PM

Thực hiện kế hoạch số 62/KH-THPTNAN của trường THPT Nguyễn An Ninh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Trong tiết sinh hoạt dưới cờ, sáng ngày 18/4/2022, trường THPT Nguyễn An Ninh đã tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng đọc sách và Hội thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”.

Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể thầy cô GVCN và học sinh ba khối lớp 10, 11, 12.

Cô Hồ Nguyễn Thùy Duyên_Hiệu trưởng nhà trường Phát biểu khai mạc tuần lễ hưởng ứng đọc sách và Hội thi xếp sách nghệ thuật

Mở đầu chương trình của buổi lễ, cô Hồ Nguyễn Thùy Duyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tuần lễ hưởng ứng đọc sách và Hội thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”. Trong bài phát biểu cô Hồ Nguyễn Thùy Duyên nêu rõ vai trò của sách và việc đọc sách đối với học tập và cuộc sống. Theo đó, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày sách và văn hóa đọc năm 2022, trường THPT Nguyễn An Ninh đã đề ra các hoạt động như: Treo băng rôn “Hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần 9 năm 2022”; Phát động phong trào quyên góp ủng hộ sách; Phát động đợt cao điểm đọc sách trong nhà trường; Thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”.

Hình ảnh học sinh các lớp tham gia Hội thi xếp sách nghệ thuật

Phần tiếp theo của buổi lễ là Hội thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”. Các lớp tham gia sẽ trải qua hai phần thi: Xếp mô hình sách nghệ thuật và thuyết minh mô hình sách.

Hội thi đã nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của 21 lớp thuộc khối 10 và 11. Với sự sáng tạo, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các lớp đã đem đến hội thi những mô hình trưng bày sách sinh động, đẹp về hình thức, phong phú về nội dung thông qua các chủ đề ca ngợi Bác Hồ, biển đảo, tri thức bách khoa, di tích lịch sử…

Kết quả chung cuộc, BTC đã trao một giải nhất, một giải nhì, Hai giải ba và ba giải khuyến khích cho những tác phẩm xuất sắc nhất.

Hình ảnh học sinh thuyết trình sản phẩm mô hình sách

Các hoạt động hưởng ứng tuần lễ đọc sách và Hội thi xếp sách nghệ thuật tại trường THPT Nguyễn An Ninh đã góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách của CBGV NV và học sinh trong nhà trường. Qua đó, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập, góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

BTC trao giải cho các tác phẩm đạt giải trong Hội thi

Được biết, đây là lần đầu tiên trường THPT Nguyễn An Ninh tổ chức Hội thi xếp sách nghệ thuật và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể CBGV NV cùng học sinh các khối, lớp. Hội thi thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt trong mỗi CBGV NV và học sinh nhà trường, đồng thời hứa hẹn những năm sau, Hội thi sẽ đem đến nhiều đổi mới và đặc sắc hơn nữa.

https://binhduong.edu.vn/hoi-thi-xep-sach-nghe-thuat-truong-thpt-nguyen-an-ninh.html

Zalo
Hotline