Sở GDĐT tổ chức tập huấn giáo dục STEM cho cán bộ quản lí và giáo viên cấp trung học cơ sở

Ngày đăng: 25/11/2021 08:41 PM

Sáng ngày 22/11/2021, được sự chấp thuận của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên (GDTrH-TX), Sở GDĐT đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn STEM tại Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và hỗ trợ khởi nghiệp (số 28, đường Huỳnh Văn Nghệ).

Đến tham dự buổi khai mạc lớp tập huấn, có ông Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng đại diện chuyên viên phòng GDTrH-TX; ông Nguyễn Minh Hiếu - Trưởng phòng Văn hoá - Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương; TS. Huỳnh Ngọc Thanh - Chuyên gia về giáo dục STEM cùng các thầy cô là đại diện cán bộ quản lí cấp trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh buổi khai mạc lớp tập huấn giáo dục STEM

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Văn Phong - Phó giám đốc Sở GDĐT đã có những ý kiến chỉ đạo sâu sát về công tác giáo dục STEM trong các trường học. Trong đó, ông nhấn mạnh đến việc thực hành thiết kế bài dạy STEM, tổ chức báo cáo, thảo luận để rút kinh nghiệm cho mỗi bài dạy STEM sau đợt tập huấn. cũng như triển khai nhân rộng giáo dục STEM đến các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị tập huấn    

Lớp tập huấn giáo dục STEM được tổ chức nhằm mục đích trang bị cho cán bộ quản lí và giáo viên các trường THCS những kỹ năng cần thiết, các phương pháp giảng dạy mới để bài giảng thêm thú vị và tạo môi trường học tập sinh động hơn giúp phát huy tối đa tiềm năng và đam mê cho học sinh trong các môn học, từ đó giúp các em học sinh có được những trải nghiệm học tập qua các dự án thực tế, thúc đẩy trí tò mò, sự hứng thú và phát triển tư duy sáng tạo, phản biện trong suốt quá trình học tập.  

TS. Huỳnh Ngọc Thanh hướng dẫn thầy cô về giáo dục STEM

Các thầy cô tham gia lớp học rất sôi nổi và tích cực

Zalo
Hotline