SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT NGUYỄN AN NINH VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG”

Ngày đăng: 03/11/2022 09:50 PM

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

“TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT NGUYỄN AN NINH

VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG”

 

Sáng ngày 17/10/2022, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, tổ Sử - Địa - GDCD trường THPT Nguyễn An Ninh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho học sinh toàn trường với chủ đề Tuổi trẻ trường THPT Nguyễn An Ninh với biển đảo quê hương”.

Buổi sinh hoạt có sự tham dự của BGH nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường, quý thầy cô chủ nhiệm cùng toàn thể học sinh ba khối lớp.

Hoạt động của chuyên đề nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử xác lập và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của các thế hệ ông cha; giáo dục cho học những giá trị truyền thống của dân tộc theo mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng an ninh là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững chủ quyền biển đảo, biên giới, vùng trời; bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân..., từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước và ý thức đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Nội dung của chuyên đề gồm 3 phần:

+ Phần 1: Giao lưu văn hóa, văn nghệ chủ đề “về biển đảo quê hương”.

+ Phần 2Thi vẽ tranh về biển đảo.

          + Phần 3: Tìm hiểu về biển đảo quê hương Việt Nam với hình thức câu hỏi trả lời nhanh.

Đặc biệt, phần thi vẽ tranh về biển đảo được phát động từ ngày 15/9 đến ngày 5/10/2022. Sau khi chấm điểm, xếp giải, các tác phẩm đã được trưng bày tại sảnh lớn để thầy cô, học sinh cùng chiêm ngưỡng. Đồng thời tác phẩm đạt giải cao sẽ thuyết trình trước toàn trường trong buổi sinh hoạt chuyên đề.

Với sự sáng tạo không ngừng, các lớp đã đem đến cuộc thi những tác phẩm tranh vẽ về biển đảo với nội dung phong phú: Thể hiện cảnh đẹp biển đảo; các hoạt động sản xuất, bảo vệ biển đảo; cảnh báo tài nguyên biển cạn kiệt, vùng biển bị ô nhiễm; tình yêu quê hương, biển đảo...

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải KK chia đều cho ba khối lớp có tác phẩm dự thi xuất sắc nhất.

                                                          (Trịnh Nga-THPT Nguyễn An Ninh)

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHUYÊN ĐỀ

Zalo
Hotline