SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ MÔN TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “HALLOWEEN FESTIVAL” TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN AN NINH

Ngày đăng: 03/11/2022 10:12 PM

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ MÔN TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “HALLOWEEN FESTIVAL” TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN AN NINH

 

Chiều ngày 29/10/2022, tổ Tiếng Anh trường THPT Nguyễn An Ninh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho học sinh toàn trường với chủ đề “Halloween festival”.

Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham gia của BGH nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường, quý thầy cô chủ nhiệm cùng toàn thể học sinh ba khối.

Hoạt động của chuyên đề nhằm cung cấp kiến thức văn hóa cho học sinh về nguồn gốc, ý nghĩa, những món ăn truyền thống và những hoạt động thú vị trong Lễ hội Halloween 31/10 ở các nước phương Tây; hình thành và phát triển kỹ năng nghe, nói Tiếng Anh, giúp cho học sinh nâng cao ý thức trong việc tìm hiểu văn hóa và phong tục của các nước nói Tiếng Anh. Đồng thời, nâng cao khả năng thuyết trình, làm việc nhóm, hóa trang và hóa thân vào các nhân vật trong lễ hội Halloween. Tạo sân chơi bổ ích để học sinh có những trải nghiệm thú vị cùng thầy cô và bạn bè.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như: Thuyết trình về lễ hội Halloween; thi hóa trang; phố hàng rong; hát Tiếng Anh. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh sôi động, các lớp khối 11 đã đem đến “phố hàng rong” những món ăn ấn tượng, những mô hình Halloween bằng chất liệu thân thiện với môi trường. Đặc biệt, phần thi hóa trang của khối 10,12 giúp học sinh được thỏa thích hóa trang thành những hình mẫu, nhân vật mà mình yêu thích, phần thi được các lớp đầu tư công phu, kĩ lưỡng, tạo thành một “show” thời trang bắt mắt và vô cùng ấn tượng.

Kết quả chung cuộc, ngoài các phần quà dành tặng cho những câu trả lời nhanh, những tiết mục văn nghệ xuất sắc, ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho các lớp có tiết mục hóa trang ấn tượng nhất, gồm 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Các hoạt động của chuyên đề đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của học sinh toàn trường, tạo sân chơi giao lưu lành mạnh, tăng cường các hoạt động thực tế, nâng cao sự trải nghiệm và tính sáng tạo, độc đáo của học sinh. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường.

                                                         (Trịnh Nga-THPT Nguyễn An Ninh)

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

 

Zalo
Hotline