sinh hoạt chuyên đề môn tiếng anh tại trường THPT Nguyễn An Ninh

Ngày đăng: 06/04/2022 02:06 PM

Căn cứ vào kế hoạch công tác của nhà trường trong năm học 2021-2022;  Căn cứ vào kế hoạch thực hiện chuyên đề của tổ Tiếng Anh trong năm học 2021-2022, sáng ngày 4/4/2022, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, tổ Tiếng Anh trường THPT Nguyễn An Ninh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường với chủ đề “Small talks”.

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của BGH nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường, quý thầy cô chủ nhiệm cùng toàn thể học sinh ba khối.

Hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề

Hoạt động của chuyên đề nhằm giúp các em học sinh có cơ hội sử dụng tiếng Anh để trình bày quan điểm về các chủ đề quen thuộc gắn với chương trình học như: Các mối quan hệ tuổi Teen, các vấn đề gây nhiều chú ý trong xã hội, các phương pháp học tập trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid,... Bên cạnh đó, còn giúp học sinh thực hành kĩ năng làm việc nhóm khi thảo luận và trình bày chủ đề, kĩ năng nói trước đám đông, kĩ năng nghe - hiểu; ngoài ra cũng là cơ hội cho các em tranh luận nhằm phát triển tư duy phản biện, phản xạ ngôn ngữ…

Hình ảnh học sinh tham gia tranh luận về các chủ đề của chuyên đề

Hình ảnh học sinh tham gia các hoạt động của chuyên đề

Được biết, nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề được các giáo viên tổ Tiếng Anh cùng nhóm học sinh cốt cán nhà trường thực hiện. Theo đó, phần 1-khởi động chương trình-là một tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh sôi động, thu hút sự chú ý của các bạn học sinh. Ở phần 2, học sinh tham gia thuyết trình với các chủ đề: Chủ đề 1: nhóm lớp 10 “Teenage’s relationship”; Chủ để 2: nhóm lớp 11 “Sexual Harassment”; Chủ đề 3: nhóm lớp 12 “Studying problems in Covid 19 Pandemic. Phần 3 là phần hỏi-đáp: Các nhóm trình bày sẽ hỏi các câu liên quan đến chủ đề, các bạn ở dưới nghe và trả lời. Có thể hỏi lại người trình bày nếu muốn tranh luận thêm về chủ đề mới nêu.

 

Đại diện học sinh các lớp nhận quà từ Ban tổ chức

Sinh hoạt chuyên đề là một trong các hoạt động tổ chuyện môn của trường THPT Nguyễn An Ninh, được thực hiện 2 lần/tổ/năm. Hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo quý thầy cô cũng như sự tham gia tích cực của học sinh toàn trường. Với các nội dung trong chuyên đề của tổ Tiếng Anh lần này là vô cùng thiết thực và ý nghĩa, tạo cơ hội để học sinh tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường.

                                                         (Trịnh Nga-THPT Nguyễn An Ninh)

Zalo
Hotline