Lãnh đạo Tỉnh thăm và chúc mừng Ngày 20/11 ngành Giáo dục và Đào tạo

Ngày đăng: 25/11/2021 10:12 PM

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), Lãnh đạo Tỉnh đến thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo. Chiều ngày 17/11, tại Hội trường cơ quan Sở GDĐT, buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi và ấm cúng.

Lãnh đạo Tỉnh đến thăm và chúc mừng Sở GDĐT nhân Ngày 20/11

Sở GDĐT vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Chánh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; bà Trương Thị Bích Hạnh - UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Phạm Văn Hiền - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Giám đốc Nguyễn Thị Nhật Hằng báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của ngành GDĐT

Về phía Sở GDĐT tham dự buổi họp mặt gồm Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục; đại diện 02 Nhà giáo Ưu tú của ngành và 02 giáo viên được bình chọn là giáo viên tiêu biểu vừa tham dự Lễ tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2021 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 13 và 14/11.

Đồng chí Bí thư Nguyễn Văn Lợi thăm hỏi và phát biểu chỉ đạo ngành GDĐT

Sau khi lắng nghe bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của ngành GDĐT đầu năm học 2021-2022; ông Nguyễn Văn Sơn - Nhà giáo ưu tú, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương báo cáo tình hình hoạt động và việc triển khai Đề án dạy học song ngữ tại đơn vị trong thời gian tới; bên cạnh đó là phát biểu chia sẻ cảm xúc của cô Nguyễn Ngọc Lan - Nhà giáo tiêu biểu, Giáo viên Trường Mầm non Hoa Mai, thành phố Thủ Dầu Một; ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo một số nhiệm vụ cho ngành trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Nguyễn Văn Lợi tặng tranh Bác chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trước kết quả đứng đầu cả nước về điểm trung bình thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và sự chung tay của ngành giáo dục trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trước bối cảnh dịch bệnh đặt ra nhiều khó khăn, thách thức.

Trong thời gian tới, ông mong muốn ngành GDĐT tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo một cách tốt nhất công tác dạy - học trong điều kiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”. Trong đó, chú ý thực hiện một số công tác sau:

- Phối hợp tổ chức tốt việc tiêm vắc-xin cho học sinh; đảm bảo các điều kiện về an toàn trường học, về phương án ứng phó, xử lý trường hợp nhiễm bệnh khi học sinh trở lại trường học tập;

- Tiếp tục quan tâm, rà soát, tham mưu thực hiện các chính sách hỗ trợ học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Tiếp tục phối hợp vận động hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh;

- Khảo sát, bồi dưỡng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh của ngành; trong đó có đội ngũ giáo viên tiếng Anh của Trường THPT chuyên Hùng Vương đảm bảo thực hiện tốt Đề án dạy học song ngữ (Việt-Anh) tại Trường THPT chuyên Hùng Vương và các trường trên địa bàn tỉnh từ năm học 2022-2023;

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong GDĐT, gắn với đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học, trước hết là để thích ứng với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài; trong đó xây dựng và tham mưu phê duyệt Đề án đầu tư thành lập Trung tâm Điều hành giáo dục thông minh tỉnh Bình Dương; Kế hoạch Chuyển đổi số trong lĩnh vực GDĐT giai đoạn 2021-2025.

Dựa trên nền tảng thành tích đã đạt được, Bí thư Nguyễn Văn Lợi yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng; hướng tới giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh Bình Dương và xu thế của quốc tế.

Đồng chí Bí thư Nguyễn Văn Lợi và lãnh đạo Tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với các thầy cô giáo

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy quan tâm thăm hỏi và gửi lời chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GDĐT. Trước bối cảnh toàn Đảng, toàn dân cùng chung tay vượt qua khó khăn, ông mong rằng đội ngũ giáo viên luôn vững tâm với nghề và hoàn thành sứ mệnh cao cả mà xã hội đã trao gửi.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở GDĐT tin tưởng dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Tỉnh, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Ngành; bên cạnh đó là sự tin yêu, ủng hộ của xã hội đối với sự nghiệp giáo dục và truyền thống hiếu học của học sinh tỉnh Bình Dương, ngành GDĐT sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được. Sự quan tâm, thăm hỏi nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Lãnh đạo Tỉnh không những là niềm vui, niềm vinh dự mà còn là nguồn động lực lớn lao dành cho đội ngũ nhà giáo của tỉnh trong sự nghiệp “trồng người”./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LÃNH ĐẠO TỈNH VÀ LÃNH ĐẠO SỞ GDĐT
THĂM VÀ CHÚC MỪNG NGÀY 20/11 TẠI CÁC ĐƠN VỊ, CƠ SỞ GIÁO DỤC

Ông Nguyễn Lộc Hà – UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo Sở GDĐT, UBND TP. Thủ Dầu Một
đến thăm và chúc mừng thầy cô giáo Trường THPT chuyên Hùng Vương